Đi Úc vừa học vừa làm ngành bếp

Tin vui: Khách hàng của IGO sẽ được đào tạo và thẩm định tay nghề ngay tại Việt Nam. Hơn 150 nhà tuyển dụng đang chờ đợi những ứng viên đầu tiên sang Úc làm việc trong năm 2021.

Tại sao lại là ngành bếp?

Bếp luôn nằm trong top các ngành thiếu hụt nhân lực trầm trọng tại Úc. Thế nhưng thiếu, không có nghĩa là cho phép nhập cư tràn lan. Đáng tiếc hơn, đa phần người Việt Nam không chứng minh được kinh nghiệm hoặc bằng cấp tương đương để định cư Úc theo con đường nghề nghiệp này. Và lộ trình IGO xây dựng dưới đây sẽ giúp khách hàng đạt đủ điều kiện đó một cách nhanh nhất.

Sơ nét về chương trình

Đây là chương trình IGO xây dựng dành riêng cho những khách hàng không đủ điều kiện định cư lao động Úc (thiếu kinh nghiệm, bằng cấp, ngoại ngữ,…) nhưng vẫn mong muốn đưa cả bản thân và gia đình sang ổn định cuộc sống tại xứ sở Kangaroo.

Cụ thể hơn, IGO sẽ đào tạo chuyên môn cho khách hàng, đồng thời liên kết với đơn vị thẩm định tay nghề đã được chính phủ Úc cấp phép. Khách hàng sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế của ngành bếp, được phỏng vấn với những Sponsor mà IGO đang kết nối, được các Sponsor này bảo lãnh để tiếp tục đến Úc vừa học vừa làm theo diện Visa 407.

Xem thêm

Lợi ích & ưu điểm

Thời gian xử lý nhanh

Processing time từ lúc apply visa là 2 - 4 tháng.

Thẩm định tay nghề tại Việt Nam

Được cấp bằng quốc tế, có giá trị sử dụng tại nhiều nước gồm Anh, Úc, Canada, New Zealand, Singapore,...

Công việc ổn định

Đều là những nhà hàng, khách sạn từ 3* trở lên tại Úc. Thu nhập 20.22 AUD/ giờ (trả bằng chuyển khoản).

Được đi cả gia đình

Chương trình cho phép người phụ thuộc đi cùng là chồng/ vợ và con dưới 18 tuổi.

Tặng miễn phí khoá học tiếng Anh

Giúp những ứng viên đạt IELTS 4.5 hoặc PTE 30 sớm nhất để nhanh chóng đủ điều kiện tham gia.

An toàn tuyệt đối

IGO cam kết hoàn lại 100% phí dịch vụ nếu ứng viên không tìm được nhà tuyển dụng hoặc rớt hồ sơ xin Visa.

Điều kiện tham gia

Bạn chỉ cần đạt đủ 4 điều kiện dưới đây:

– Trong độ tuổi 18 – 40.

– Trình độ học vấn từ THPT trở lên.

– Sức khoẻ tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm, viêm gan B, máu, COVID-19,…

– Không có tiền án tiền sự, chưa từng bị từ chối Visa nào trước đây.

Xem thêm

Quy trình làm việc

Giai đoạn 1

IGO sẽ thẩm định sơ bộ background khách hàng. Trước đó, bạn cần điền đầy đủ thông tin vào bảng pre-questionnaire. Những thông tin này cần chính xác và trung thực từ ban đầu.

Giai đoạn 1

Giai đoạn 2

Tham gia rèn luyện tay nghề bếp theo chuẩn quốc tế. Kết thúc khoá đào tạo, ứng viên sẽ được thực tập 2 tháng ở các khách sạn 4* – 5* tại TP.HCM. Hiện nay đã có New World, Sheraton, Caravelle, Park Hyatt,… chấp nhận những ứng viên từ IGO.

Giai đoạn 2

Giai đoạn 3

Tiến hành thẩm định tay nghề và được cấp Chứng chỉ.

Giai đoạn 3

Giai đoạn 4 (không bắt buộc)

Chuyển đổi lên Certificate III. Là một điểm cộng trong hồ sơ xin đi Úc ở bước sau.

Giai đoạn 4 (không bắt buộc)

Giai đoạn 5

IGO tiến hành xây dựng profile khách hàng, bao gồm: IELTS 4.5 (hoặc PTE 30), video clip về kỹ năng, video clip giới thiệu về bản thân… và đưa lên Hội đồng tuyển dụng.

Giai đoạn 5

Giai đoạn 6

Khách hàng phỏng vấn với Sponsor phù hợp và nhận Job Offer.

Giai đoạn 6

Giai đoạn 7

Gom hồ sơ đầy đủ để tiến hành apply xin Visa 407. Sau khi được phê duyệt, cả gia đình khách hàng đã có thể thu xếp sang Úc vừa học vừa làm.

Giai đoạn 7

Giai đoạn 8

Khách hàng được sắp xếp học và làm tại nhà hàng/ khách sạn đã ứng tuyển trước đó với thu nhập từ 20.22 AUD/giờ và sẽ trả bằng chuyển khoản (để tích luỹ bằng chứng kinh nghiệm).

Giai đoạn 8

Giai đoạn 9

Thi chuyển đổi tay nghề sang Certificate IV, đây là chứng chỉ cao nhất trong ngành bếp.

Giai đoạn 9

Các câu hỏi thường gặp

Sau khi đương đơn cung cấp bằng chứng đủ kinh nghiệm 24 tháng làm việc, Sở Di Trú sẽ mất 12 tháng để xét duyệt đơn cấp PR.

100% các bằng cấp sau phổ thông bên ngoài Canada đều phải có cơ quan xác thực. Ở Việt Nam, bạn có thể đăng ký nhờ đơn vị WES (https://www.wes.org/ca/) thẩm định bằng cấp của mình. Đa số quá trình này mất khoảng 30 ngày là xong.

Hoàn toàn được! Bạn được phép đổi chỗ làm nhưng phải cùng mã NOC, trong quá trình làm việc nhiều nơi bạn cố gắng giữ lại các bằng chứng về lương, đóng thuế, v.v… tích luỹ đến khi đủ 24 tháng là có thể xin PR được.

Rất tiếc là chương trình này áp dụng cho mọi tỉnh bang trừ Quebec bạn nhé.

Hoàn toàn được. Như IGO đã phân tích ở trên, người thân của bạn phải làm Genuine Job Offer và chính bản thân bạn phải thoả mãn điều kiện tham gia.

Hiện tại thu nhập của người làm caregiver dao động từ $16 – $30/ giờ tuỳ khu vực . Riêng ở Toronto sẽ từ $18/ giờ trở lên.

Bạn sẽ phụ trách chăm sóc sức khoẻ cho người được chỉ định, ghi chép các thông tin sức khoẻ, tình trạng của người già theo yêu cầu. Một số bên tuyển dụng sẽ có yêu cầu luôn housekeeping, dĩ nhiên sẽ offer mức lương cao hơn. Theo thống kê, người làm caregiver sẽ đảm nhiệm nhiều nhất là: hỗ trợ việc đi lại cho người già, chuẩn bị bữa ăn, vệ sinh, giặt ủi, dọn dẹp sắp xếp nhà cửa, theo dõi và sắp xếp lịch sinh hoạt định kỳ,…

60 phút HỎI ĐÁP cùng Luật sư di trú

Một buổi teleconference 60 phút trao đổi trực tiếp 1 – 1 với luật sư di trú dành cho những bạn thật sự quan tâm ngành bếp và mong muốn cả gia đình định cư Úc.

Lưu ýBạn phải chuẩn bị CV và đăng ký trước với IGO. Từ lần tư vấn thứ 2 với luật sư, phí tư vấn sẽ là $350/giờ. Mong bạn thông cảm và chuẩn bị trước thật kỹ các câu hỏi.

đăng ký tư vấn

IGO cam kết bảo mật 100% thông tin cá nhân của bạn.