Đến Mỹ bằng diện Doanh Nhân Hiệp Ước (Visa E-2)

Bình thường bạn đi từ nhà đến chỗ làm mất 30′. Hôm nay con đường bạn đi kẹt xe kinh khủng, bạn sẽ chấp nhận trễ làm hay chọn một con đường khác dù “vòng vèo” nhưng tới đích sớm hơn?

SỰ THẬT EB5 KHÔNG PHẢI AI CŨNG NÓI BẠN??

VN BACKLOG: hay còn gọi là thời gian chờ visa EB-5 tại Việt Nam nay đã lên 6 – 7 năm (với những hồ sơ nộp I-526 vào USCIS sau 03/2019). 

Chính thức từ 21/11/2019, mức đầu tư tối thiểu tăng gần gấp đôi từ 500,000USD lên 900,000USD với các dự án thuộc khu vực TEA → khoảng 80% dự án hiện nay không được công nhận thuộc khu vực TEA nữa.

Visa Đầu Tư E-2 là gì?

Như vậy, với việc con đường đến Mỹ bằng diện EB-5 ngày càng trở nên khó khăn, nhiều nhà đầu tư đã chuyển hướng sang Visa E-2.

– Visa E-2 là thị thực đầu tư cấp cho cá nhân là công dân của một quốc gia hiệp ước (hay Treaty country) muốn đầu tư trực tiếp đồng thời điều khiển hoạt động kinh doanh tại Mỹ.

– Khái niệm Quốc gia hiệp ước chỉ các quốc gia đã ký kết các Hiệp ước Thương mại và Hàng hải song phương với Mỹ.

Xem thêm

Lợi ích & ưu điểm

Thời gian xử lý

Rất nhanh, con số trung bình đang là 2 - 4 tháng, tính từ lúc nhận hồ sơ với danh nghĩa Treaty Investor.

Tránh đánh thuế toàn cầu

Nếu bạn có nhiều business ở các quốc gia khác nhau, luật sư IGO sẽ hướng dẫn bạn việc này.

Hạn mức đầu tư

Không có hạn mức tối thiểu nhưng bạn phải sở hữu ít nhất 50% cổ phần trong doanh nghiệp đầu tư.

Phúc lợi gia đình

Cả gia đình được đi kèm đến Mỹ. Vợ/ chồng đương đơn được cấp giấy phép lao động tự do.

Chính sách giáo dục

Con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi được hưởng toàn bộ chính sách giáo dục công lập của Hoa Kỳ.

Thời hạn lưu trú

Linh động trong thời gian lưu trú tối đa và tối thiểu, cực kỳ thuận lợi cho doanh nhân hay di chuyển.

Điều kiện tham gia

Điều kiện 1:

“Nhà đầu tư phải trở thành công dân của Quốc gia hiệp ước với Mỹ trước khi tiến hành nộp hồ sơ xin cấp visa E-2”.

Trong 81 quốc gia trên thế giới đang có hiệp ước song phương với Mỹ, chỉ duy nhất quốc đảo Grenada (thuộc quần đảo Caribbean) có bán quốc tịch thông qua hình thức đầu tư.

Điều kiện 2:

Đầu tư vào một hoạt động kinh doanh có lời, tạo ra thu nhập cho nhân công bản xứ và duy trì nó trong ít nhất 2 năm. Dù USCIS không đưa ra con số cụ thể, nhưng IGO khuyến nghị khách hàng nên đầu tư ít nhất 200,000 USD. 

Xem thêm

Quy trình làm việc

Giai đoạn 1

IGO sẽ thẩm định sơ bộ hồ sơ khách hàng. Trước đó, bạn cần điền đầy đủ thông tin vào bảng pre-questionnaire. Những thông tin này cần trung thực từ ban đầu.

Giai đoạn 1

Giai đoạn 2

Tiến hành mở hồ sơ, IGO sẽ báo giá chi tiết đến khách hàng (mỗi case là một hướng xử lý khác nhau).

Giai đoạn 2

Giai đoạn 3

Hồ sơ sẽ được tổng hợp đầy đủ và gửi qua CBIC (Grenada Citizenship by Investment Committee).

Giai đoạn 3

Giai đoạn 4

Nếu được chấp thuận, CBIC sẽ gửi thư hướng dẫn bạn thủ tục đóng góp vào Quỹ Chuyển Đổi Quốc Gia (NTF) hoặc mua bất động sản. Sau khi nhận được bằng chứng thanh toán, CBIC sẽ cấp Certificate of Registration. Đến đây mặc nhiên 99% bạn và gia đình sẽ nhận quốc tịch Grenada.

Giai đoạn 4

Giai đoạn 5

IGO sẽ thay mặt khách hàng, dùng Certificate of Registratrion này đăng ký hộ chiếu Grenada. Quy trình hoàn tất, bạn và gia đình cầm trên tay Passport Grenada, chính thức trở thành công dân quốc tế, sở hữu song tịch.

Giai đoạn 5

Giai đoạn 6

Tiến hành gom hồ sơ và nộp đơn xin Visa E-2 với tư cách công dân Grenada. Đây là giai đoạn rất quan trọng, IGO sẽ theo rất sát khách hàng với nhiều hồ sơ cần chuẩn bị: form DS-160, chứng minh nguồn tiền, Business Plan, Tax Return, IRS, v.v…

Giai đoạn 6

Giai đoạn 7

Visa E-2 được cấp, bạn và gia đình đến Mỹ sinh sống và điều hành business của mình. Luật sư IGO sẽ hướng dẫn bạn tránh bị đánh thuế toàn cầu (dành cho trường hợp có nhiều business ở quốc gia khác).

Giai đoạn 7

60 phút HỎI ĐÁP cùng Luật sư di trú (thành viên ICCRC)

Một buổi teleconference 60 phút trao đổi trực tiếp 1 – 1 với luật sư di trú dành cho những bạn thật sự quan tâm Visa E-2 và mong muốn cả gia đình đến Mỹ.

Lưu ýBạn phải chuẩn bị CV và đăng ký trước với IGO. Từ lần tư vấn thứ 2 với luật sư, phí tư vấn sẽ là $350/giờ. Mong bạn thông cảm và chuẩn bị trước thật kỹ các câu hỏi.

đăng ký tư vấn

IGO cam kết bảo mật 100% thông tin cá nhân của bạn.