Chương trình Chăm sóc người già - Home Support Worker Pilot

Tin vui: IGO đang là cầu nối cho nhiều Viện Dưỡng Lão cũng như tư gia đang có nhu cầu tuyển dụng người chăm sóc cho người già. Đây là cơ hội lớn cho những ai trong ngành muốn định cư Canada.

Trước tiên, bạn cần biết tại sao Canada đang ưu tiên cho Caregiver

Vốn thuộc nhóm các quốc gia có cơ cấu dân số già, lại thêm đợt dịch COVID19 vừa qua, các cơ sở chăm sóc sức khoẻ dài hạn của Canada chịu ảnh hưởng rất lớn. Chính phủ Canada ngay lập tức lên phương án khắc phục hậu quả, Home Support Worker Pilot là một trong những phương án đó. Chương trình này dù đã được công bố vào 06/2019, nhưng đến bây giờ mới có sự cộng hưởng các yếu tố dẫn đến có nhiều người hơn đang tìm hiểu về diện này.

Sơ nét về chương trình

Home Child Care Provider Pilot Home Support Worker Pilot, là 2 diện nằm trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khoẻ cho trẻ em và người già. Nếu bạn cảm thấy diện này quen quen thì chính xác, xưa nay người Việt thường nghe đến Live-in Caregiver (Chăm sóc trẻ và người già) là nhiều. Bạn có thể hiểu Live-in Caregiver giống như là tiền thân của 2 diện mới vừa được công bố vậy.

Cả Home Child Care Provider lẫn Home Support Worker đều đang được Canada ưu tiên, chính sách cởi mở hơn, nhiều ưu điểm, đặc quyền hơn và chắc chắn đây là cơ hội rất lớn cho người Việt đang tìm hướng định cư ở Canada.

Xem thêm

Lợi ích & ưu điểm

Bỏ qua thủ tục LMIA

Vì đang được chính phủ hỗ trợ tuyển dụng nhanh nên chương trình có luôn kênh riêng để xét duyệt.

Lên thẳng PR

Chỉ cần đương đơn tích luỹ đủ 24 tháng làm việc bên trong Canada (phải có bằng chứng thanh toán lương).

Đi cả gia đình

Người phụ thuộc sẽ được cấp Open Work Permit và làm việc tự do. Bạn được dẫn theo con dưới 22 tuổi.

Chính sách giáo dục

Con cái đi kèm dưới 22 tuổi được trợ cấp thuế và hưởng chính sách giáo dục miễn phí.

Phúc lợi xã hội

Cả gia đình được hưởng toàn bộ phúc lợi liên quan đến y tế, sức khoẻ, an sinh xã hội như công dân bản xứ.

Không giới hạn độ tuổi

Tuy nhiên, IGO vẫn ưu tiên cho khách hàng dưới 45 tuổi.

Điều kiện tham gia

Bạn chỉ cần đạt đủ 2 điều kiện dưới đây:

– Tiếng Anh tương đương IELTS 5.0 General (chỉ Reading được tối thiểu 4.0).

Có bằng cấp/ chứng chỉ chính quy (01 năm học trở lên) liên quan đến lĩnh vực Healthcare (lưu ý: bằng cấp phải được WES công nhận).

Có kinh nghiệm tối thiểu 1 năm trong lĩnh vực Healthcare. Đối với sinh viên ra trường ở Mỹ, châu Âu… thì không yêu cầu kinh nghiệm, sẽ được nhận ngay.

Và quan trọng nhất, để chính thức nộp đơn bạn cần phải có Genuine Job Offer.

Xem thêm

Genuine Job Offer là gì?

Không phải là hợp đồng lao động như nhiều bạn lầm tưởng, Genuine Job Offer phải nêu rõ được đây là một công việc permanent (dài hạn), year-round (không phải việc làm thời vụ) và full-time (toàn thời gian, tối thiểu 30 tiếng/tuần).

IGO đang kết nối được với rất nhiều Viện Dưỡng Lão cũng như tư gia đang có nhu cầu tuyển dụng. Dĩ nhiên các Employer này đều hoàn toàn đủ điều kiện, địa điểm làm việc chủ yếu là ở phía Đông Canada.

Toan canh ve tinh hinh nhap cu tai Canada trong mua COVID 19 anh 1

Home Child Care Provider

NOC C-4411: Chăm sóc trẻ tại nhà. (Tạm thời hết job)

Home Support Worker

NOC C-4412: Chăm sóc người lớn tuổi hoặc bệnh tật

Quy trình làm việc

Giai đoạn 1

IGO sẽ thẩm định sơ bộ background khách hàng. Trước đó, bạn cần điền đầy đủ thông tin vào bảng pre-questionnaire. Những thông tin này cần chính xác và trung thực từ ban đầu.

Giai đoạn 1

Giai đoạn 2

Tiến hành ký hợp đồng, IGO sẽ lên danh sách các chứng từ yêu cầu và cùng với khách hàng tập hợp các giấy tờ, dịch thuật hồ sơ.

Giai đoạn 2

Giai đoạn 3

IGO sẽ apply cho khách hàng 2 hồ sơ liên tục: 1 là hồ sơ định cư, 2 là hồ sơ xin Work Permit để được làm việc liền cho Employer đã thuê mình.

Giai đoạn 3

Giai đoạn 4

Đương đơn được cấp Work Permit, vợ/chồng phụ thuộc và con cái sẽ nhận Open Work Permit và Study Permit.

Giai đoạn 4

Giai đoạn 5

Cả nhà sang Canada bắt đầu sinh sống. Có 2 lưu ý quan trọng cho đương đơn: 1 là đương đơn được quyền thay đổi employer nhưng vẫn phải làm trong mảng caregiver. 2 là phải tích luỹ đủ 24 tháng làm công việc caregiver bên trong Canada (nhớ giữ đầy đủ các pay stub, giấy tờ thuế,…).

Giai đoạn 5

Giai đoạn 6

Sau 24 tháng, đương đơn gửi bằng chứng kinh nghiệm làm việc lên IRCC.

Giai đoạn 6

Giai đoạn 7

Nhận PR – trở thành thường trú nhân, cả gia đình chính thức định cư Canada.

Giai đoạn 7

Các câu hỏi thường gặp

Sau khi đương đơn cung cấp bằng chứng đủ kinh nghiệm 24 tháng làm việc, Sở Di Trú sẽ mất 12 tháng để xét duyệt đơn cấp PR.

100% các bằng cấp sau phổ thông bên ngoài Canada đều phải có cơ quan xác thực. Ở Việt Nam, bạn có thể đăng ký nhờ đơn vị WES (https://www.wes.org/ca/) thẩm định bằng cấp của mình. Đa số quá trình này mất khoảng 30 ngày là xong.

Hoàn toàn được! Bạn được phép đổi chỗ làm nhưng phải cùng mã NOC, trong quá trình làm việc nhiều nơi bạn cố gắng giữ lại các bằng chứng về lương, đóng thuế, v.v… tích luỹ đến khi đủ 24 tháng là có thể xin PR được.

Rất tiếc là chương trình này áp dụng cho mọi tỉnh bang trừ Quebec bạn nhé.

Hoàn toàn được. Như IGO đã phân tích ở trên, người thân của bạn phải làm Genuine Job Offer và chính bản thân bạn phải thoả mãn điều kiện tham gia.

Hiện tại thu nhập của người làm caregiver dao động từ $16 – $30/ giờ tuỳ khu vực . Riêng ở Toronto sẽ từ $18/ giờ trở lên.

Bạn sẽ phụ trách chăm sóc sức khoẻ cho người được chỉ định, ghi chép các thông tin sức khoẻ, tình trạng của người già theo yêu cầu. Một số bên tuyển dụng sẽ có yêu cầu luôn housekeeping, dĩ nhiên sẽ offer mức lương cao hơn. Theo thống kê, người làm caregiver sẽ đảm nhiệm nhiều nhất là: hỗ trợ việc đi lại cho người già, chuẩn bị bữa ăn, vệ sinh, giặt ủi, dọn dẹp sắp xếp nhà cửa, theo dõi và sắp xếp lịch sinh hoạt định kỳ,…

60 phút HỎI ĐÁP cùng Luật sư di trú (thành viên ICCRC)

Một buổi teleconference 60 phút trao đổi trực tiếp 1 – 1 với luật sư di trú dành cho những bạn thật sự quan tâm Caregiver và mong muốn cả gia đình định cư Canada.

Lưu ýBạn phải chuẩn bị CV và đăng ký trước với IGO. Từ lần tư vấn thứ 2 với luật sư, phí tư vấn sẽ là $350/giờ. Mong bạn thông cảm và chuẩn bị trước thật kỹ các câu hỏi.

đăng ký tư vấn

IGO cam kết bảo mật 100% thông tin cá nhân của bạn.